Giới thiệu về trường UCLA

 ĐH California, Los Angeles

Nguồn bài viết  http://www.baomoi.com/Kham-pha-dai-hoc-danh-tieng-cua-nang-Bella-xinh-dep-Kristen-Stewart/107/13100110.epi
UCLA là một ĐH công lập nằm trong khu vực dân cư của Westwood trong nội vi thành phố Los Angeles. Được thành lập năm 1919, đây là đại học lâu đời thứ nhì trong hệ thống Đại học California (UC – sau cơ sở tại Berkerley).Trường được phân ra thành 5 trường nhỏ cho sinh viên, 7 trường nghiên cứu chuyên sâu, 4 trường chuyên khoa học sức khỏe. Những trường nhỏ dành cho sinh viên là trường Văn tự và Khoa học, trường Kĩ thuật và Khoa học ứng dụng Henry Samueli, trường Nghệ thuật và Kiến trúc, trường Rạp hát, Phim và Truyền hình, trường Điều dưỡng.Trong năm học 2013-2014, ĐH California tại Los Angeles xếp hạng 12 trong giảng dạy và xếp thứ 8 về danh tiếng theo Times Higher Education World University Rankings.

Năm 2013, tờ báo Business Insider xếp UCLA đứng thứ nhất về số lượng sinh viên có động lực học tập nhất, điều này càng làm tăng uy tín cũng như danh tiếng của ngôi trường.

Hệ thống thư viện trường có hơn 8 triệu quyển sách được phân bố rải rác khắp 20 thư viện và 8 cơ sở lưu trữ, các phòng đọc sách và trung tâm nghiên cứu. Thư viện của UCLA được xếp hạng 14 trong các thư viện lớn nhất của nước Mỹ xét về đầu sách.

Khi mở khuôn viên mới năm 1929, UCLA có 4 tòa nhà: Royce Hall và Haines Hall ở phía bắc, Thư viện Powell và Kinsey Hall (nay là Tòa Nhân văn) phía nam. “Janss Steps” là lối dẫn vào thẳng sân trường giữa 4 tòa trên, gồm 87 bậc thang.

Ngày nay, khuôn viên trường bao gồm 163 tòa nhà nằm ở phần phía tây của Los Angeles, phía bắc quận mua sắm Westwood. UCLA là trường có diện tích bé thứ 2 trong số 10 trường thuộc hệ thống UC.

Có vị trí gần Hollywood và sở hữu khuôn viên tuyệt đẹp, trường đã thu hút rất nhiều đoàn làm phim. Rất nhiều phim nổi tiếng được quay tại đây như “Legally Blonde” (2001), “My name is Khan” (2009)…

Ngoài Kristen Stewart, UCLA còn nhận rất nhiều sao nổi tiếng khác như nam diễn viên James Franco, ca sĩ Shakira… James Franco không chỉ tốt nghiệp ngành Tiếng Anh mà còn tham gia giảng dạy viết kịch bản và đạo diễn tại đây.

Cùng thăm quan ngôi trường này nhé!

Cửa hàng UCLA

Linh vật của trường

Khoa luật

Khu kí túc Rieber Terrace

Khu kí túc Saxon Suites

Khu phức hợp thể thao

Nhà để xe có thiết kế đường đi hiện đại

Sân bóng bầu dục của trường

Thư viện Khoa Luật

Thư viện Powell

Trường Dược David Geffen

Trường Quản lý Anderson

Bài giới thiệu 2: nguồn http://delta.edu.vn/portal/vi/lien-he/thong-tin-lien-lac/53-dh-cong-lap-my/348-university-of-california-ucla

University of California – UCLA | Los Angeles, California | Thành lập 1919 | +27.000 sinh viên.

Tổng quan

Viện Đại học California – Los Angeles, thông thường được biết đến như là UCLA, là một viện Đại học công nằm trong khu vực dân cư của Westwood trong nội vi thành phố Los Angeles.

Thiết lập như là một viện đại học vào năm 1919, trường hiện có khoảng 27.000 sinh viên Đại học và 11.500 sinh viên đã tốt nghiệp.

Đây là viện đại học cổ xưa thứ hai trong hệ thống Viện Đại học California và là viện Đại học có nhiều sinh viên ghi danh nhất ở tiểu bang California.

Chương trình học của UCLA được xếp thứ hạng cao; đa số các chương trình Ph.D nằm trong top 20 trường có chất lượng cao nhất của Mỹ theo thống kê của National Research Council.

Vào năm 2006, U.S. News & World Report xếp chương trình đại học thứ 25 trên toàn nước Mỹ, và toàn trường xếp thứ 2 cùng với Viện Đại học Michigan, Ann Arbor cùng các viện đại học công lập khác, phía dưới viện đại học thứ nhất, Viện Đại học California – Berkeley, và viện Đại học Virgnia, do vậy thường được xem là “Public Ivy”.

Viện Đại học này cũng đứng đầu trong các viện đại học nghiên cứu công lập tính theo số lượng tiền nghiên cứu bởi National Science Foundation, và xếp thứ hai trong tất cả các viện đại học Mỹ cả công và tư.

Advertisements

2 Responses to “Giới thiệu về trường UCLA”


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: